Nhờ người giết vợ để khỏi lộ tội bán ma túy, bác sĩ bị truy tố


Một bác sĩ ở tiểu bang New Jersey, làm ăn chung với băng đảng mô tô trong đường dây buôn bán toa thuốc giảm đau có chất ma túy, đã nhờ một thành viên băng này kiếm người giết vợ mình sau khi bà vợ dọa tố cáo để được ly dị, giới hữu trách cho hay hôm Thứ Ba.

Bác sĩ James Kauffman và một thành viên băng mô tô Pagans Outlaw Motorcycle Gang bị truy tố trong vụ bà April Kauffman, cũng là người có chương trình phát thanh riêng, bị bắn chết hồi Tháng Năm 2012. Có sáu người khác trong băng bị truy tố trong vụ này.

Kim Pack cùng di ảnh của bà mẹ là April Kauffman. (Hình:AP)

Công tố viên quận Atlantic County, ông Damon Tyner, cho hay bác sĩ Kauffman muốn giết vợ để khỏi mất nguồn tài chánh lớn lao của mình.

Ferdinand Augello, thành viên băng Pagan bị truy tố tội kiếm người giết bà April Kauffman, cũng bị truy tố hôm Thứ Ba về tội tìm cách giết luôn ông James Kauffman, theo giới hữu trách.

Bác sĩ Kauffman trong thời gian qua luôn nói rằng mình vô tội và không can dự vào cái chết của vợ mình.Con gái riêng của bà Kauffman là Kimberly Pack đã có cuộc tranh tụng với cha dượng khi ông này tìm cách hưởng tiền từ hai giao kèo bảo hiểm nhân thọ của bà mẹ. Ông Kauffman không được lấy số tiền này vì công tố viện không thể xác nhận ông ta không là một nghi can trong vụ án mạng.

Công tố viện cho hay  James Kauffman viết toa thuốc giảm đau cho những người Augello giới thiệu tới, và Augello được cho $1000 mỗi toa thuốc. Những người có các toa thuốc là thành phần nghiện, dùng cho chính họ hoặc để bán lại.

Vào mùa Hè năm 2011, bà April Kauffman muốn ly dị, và sau khi James Kauffman không chịu, bà dọa sẽ tố cáo đường dây bán đơn thuốc giảm đau có ma túy này với cảnh sát.

Công tố viên Tyner nói rằng bác sĩ Kauffman nói với Augello về lời đe dọa của bà vợ và nhờ kiếm người giết bà ta.

Loading...
SHARE