Vợ một cựu quân nhân TQLC bị trục xuất dù đã ở Mỹ gần 20 năm


Chính phủ Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Tám đã trục xuất một phụ nữ gốc Mexico vì lý do cư trú bất hợp pháp, dù rằng có các nỗ lực nhằm giúp bà ở lại Florida với ông chồng, một cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến (TQLC), và hai đứa con có quốc tịch Hoa Kỳ.

Bà Alejandra Juarez, 39 tuổi, được gia đình và dân biểu liên bang Darren Soto đưa ra phi trường quốc tế Orlando International Airport trong cuộc tiễn đưa nghẹn ngào nước mắt để bà về lại Mexico.

Bà Alejandra Juarez,39 tuổi (trái) nói lời từ biệt với hai con gái trước khi bị trục xuất về Mexico. (Hình: Red Huber/Orlando Sentinel via AP)

Bà Juarez vào Hoa Kỳ bất hợp pháp năm 1989 và bị lệnh trục xuất. Chính điều này khiến bà không có cơ hội có visa hoặc trở thành công dân Hoa Kỳ.

Bà sau đó lén quay lại Hoa Kỳ năm 2000, lập gia đình với ông Temo Juarez, một cựu chiến binh TQLC và là một công dân Hoa Kỳ nhập tịch.

Năm 2013, bà bị cảnh sát giao thông chặn xe và khám phá là sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ. Từ đó đến nay, bà phải đến trình diện cơ quan cảnh sát di trú mỗi sáu tháng.Luật sư của bà nói rằng nay bà bị trục xuất vì chính sách “không khoan nhượng” của Tổng Thống Donald Trump.

Ông chồng bà cho báo chí hay rằng ông từng bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016.

Bà Juarez nói đứa con gái nhỏ nhất của bà, nay được chín tuổi, sẽ về sống với bà ở Mexico vì chồng bà thường xuyên vắng nhà, do phải điều hành dịch vụ xây cất của mình.

SHARE