Vơ vét trứng lạ ven biển đem bán, hai người đàn ông nhận được bài học nhớ cả đời


Tưởng rằng mình đã gặp may khi phát hiện được những quả trứng lạ, nhưng nào ngờ hai người đàn ông này đã phải trả giá ngay cho hành động tham lam nhất thời của mình.

Bất ngờ phát hiện thấy những quả trứng kỳ lạ giữa bãi biển tại Florida, hai người đàn ông quyết định mang chúng về để bán, mặc dù cảm thấy có gì đó không ổn.

Cứ tưởng rằng thật thú vị khi phát hiện được số trứng này và thế là hai anh chàng nhanh chóng cẩn thận nhặt chúng vào trong một chiếc xô, mang theo hy vọng có thể bán được giá tốt.

 

Để có thể qua mắt được những người dân ở bãi biển cũng như dễ dàng mang số trứng lạ về nhà. Hai người đàn ông đã mua một chiếc ba lô rồi cho hết chúng vào trong đó.

Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát. Khi hai người đàn ông này vừa bước chân về tới được nhà, thì cảnh sát cũng đã tìm tới. Thật ra, số trứng đó là trứng rùa thuộc lại quý hiếm, đang nằm trong danh sách được quốc gia bảo vệ. 

Hai thủ phạm bị tóm nhanh và gọn đến như vậy đó chính là bởi vì trong số trứng mà họ vơ vét, thì một số là trứng giả có gắn hệ thống định vị do cơ quan bảo tồn động vật đặt vào nhằm đảm bảo an toàn cho những quả trứng rùa quý hiếm này.

 

Nếu thực sự số trứng rùa quý hiếm trót lọt được vào thị trường chợ đen, thì hai người đàn ông kia có thể kiếm được $100 (khoảng 2.2 triệu VND) cho mỗi quả. Tuy nhiên, không những không có được tiền mà hai người đàn ông này còn phải nhận ngay một án phạt cho mình.

Có câu “thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo” nếu bất chính chiếm hữu thứ gì đó không thuộc về mình thì sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ mất nó. Thậm chí còn phải trả giá cho hành động tham lam của mình.

 

Loading...
SHARE